movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Three Minutes: A Lengthening ดูหนัง2022

ดูหนังออนไลน์ สารคดีของ Bianca Stigter “Three Minutes: A Lengthening” เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์และเป็นอนุสรณ์ที่ทำลายล้างอย่างเงียบ ๆ สำหรับชีวิตที่ล่วงลับไปแล้ว ชื่อเรื่องบอกคุณว่ามันคืออะไร: สติกเตอร์ใช้เวลาสามนาทีของฟุตเทจภาพยนตร์โฮมภาพยนตร์สีซีดจางขนาด 16 มม. ที่ถ่ายในปี 1938 ในย่านชาวยิวของนาซีเอลสค์ ประเทศโปแลนด์ และตรวจสอบอย่างละเอียด—ไม่ใช่แค่เพื่อระบุบุคคลที่อยู่ในภาพเท่านั้น แต่เพื่อ สำรวจเมือง ละแวกบ้าน ชุมชน และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันที่มักถูกละเลย

ดูหนังออนไลน์ ฟรี Three Minutes: A Lengthening

ไม่มีการสัมภาษณ์ผ่านกล้อง ดูหนังออนไลน์ มีเพียงเสียงของคนที่อยู่ที่นั่น หรือผู้ที่รู้จักผู้คนที่อยู่ที่นั่น หรือผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับโปแลนด์ในวัยสามสิบโดยเฉพาะเกี่ยวกับประสบการณ์ของชาวยิว บางครั้งเฮเลนา บอนแฮม-คาร์เตอร์อ่านเนื้อหาทางวิชาการที่น่าจะเป็นการกลั่นกรองสิ่งที่ผู้กำกับและทีมของเธอได้เรียนรู้ระหว่างการทำโครงงาน แต่นั่นไม่ได้มาจากผู้ให้สัมภาษณ์คนใดโดยเฉพาะ ฟุตเทจช้าลง ตรึงเฟรม ซูมเข้า บางครั้งก็วิ่งถอยหลังและไปข้างหน้าอย่างช้าๆ (สร้างเอฟเฟกต์ลูกตุ้ม) เมื่อผู้ให้สัมภาษณ์พูดถึงความรู้ส่วนตัวของพวกเขาเกี่ยวกับใบหน้าเฉพาะในฝูงชน ในขณะที่บุคคลนั้นพูด เราอาจสงสัยว่าพวกเขากำลังพูดถึงใบหน้าใด แม้ว่าโดยปกติแล้ว เรามีความคิดที่ดีทีเดียว ส่วนโค้งของลูกตุ้มกลับไปกลับมาจะสั้นลง จนกว่าเราจะจับตัวบุคคลและเฟรมหยุดนิ่ง จับช่วงเวลาหนึ่งและถือไว้

คำว่า “ละเอียด” มักใช้เป็นคำอุปมาเพื่อแนะนำการโฟกัสและความละเอียดถี่ถ้วน แต่ในกรณีนี้จะใช้อย่างแท้จริง เมื่อเราได้ยินพยานคนหนึ่งพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับหนึ่งในสองสิงโตแห่งยูดาห์ที่เคยอยู่ที่ประตูโบสถ์ หรือเมื่อคาร์เตอร์อ่านข้อสังเกตเกี่ยวกับด้านสังคมและเศรษฐกิจของสีที่เห็นในเสื้อผ้าสตรี หรือเมื่อเราเรียนรู้ เกี่ยวกับความแตกต่างของหมวกเด็กผู้ชายบอกเราเกี่ยวกับจำนวนเงินที่ครอบครัวของพวกเขาอาจมี เรากำลังตรวจสอบก้อนเนื้อฟิล์มในส่วนเล็กๆ ของเฟรมแต่ละชิ้น เราอาจจะอยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่กำลังดูภาพวาดอิมเพรสชันนิสม์: ก้อนเซลลูลอยด์แทนที่จะเป็นสี

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เรารู้ว่าเรื่องราวนี้จบลงอย่างไรในอดีต เมื่อสิ้นสุดสงคราม มีชาวยิวเพียง 100 คนที่เหลืออยู่ในละแวกนั้น ส่วนที่เหลือถูกย้ายและสังหารหมู่โดยพวกนาซีและผู้ช่วยของพวกเขา ส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับการเนรเทศชุมชนในลักษณะที่สอดคล้องกับส่วนที่เหลือของภาพยนตร์

มีความเมตตากรุณาขั้นพื้นฐานและความเอื้ออาทรต่อแนวคิดในการสร้างภาพยนตร์เช่นนี้ แม้ว่าอารมณ์ดังกล่าวจะมีอยู่ในการผลิตก็ตาม เราก็ไม่มีทางรู้ได้จากวิธีการนำเสนอเนื้อหา มีการอธิบายว่าเป็นการฝึกนิติเวช แต่คำคุณศัพท์นั้นเต็มไปด้วยการเชื่อมโยงจากนิติวิทยาศาสตร์ “Three Minutes” กำลังแสดงให้เราเห็นผู้คนและสิ่งต่างๆ ที่ไม่มีอยู่แล้ว แต่วิธีการที่ให้เกียรติและสร้างสรรค์ในการถ่ายวิดีโอเพียง 3 นาทีช่วยให้ชุมชนมีชีวิตชีวาขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ

หนังhd มีเพียงเสียงของคนที่อยู่ที่นั่น หรือผู้ที่รู้จักผู้คนที่อยู่ที่นั่น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดย David Kurtz nungsub ซึ่งยังเป็นเด็กในขณะนั้น และบริจาคโดย Gordon หลานชายของเขาให้กับพิพิธภัณฑ์ US Holocaust Memorial Museum ซึ่งทำสำเนาดิจิทัลที่ใช้สำหรับการตรวจสอบส่วนต่างๆ ของฟุตเทจและชิ้นส่วนของบุคคลอย่างเจาะลึกยิ่งขึ้น เฟรม พิพิธภัณฑ์โพสต์ออนไลน์ และหนึ่งในคนที่เห็นพิพิธภัณฑ์ระบุว่าคุณปู่ของเธออยู่ในกลุ่มเด็กผู้ชาย

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

คำถามบางข้อไม่ได้รับคำตอบเนื่องจากจำนวนพยานและผู้รอดชีวิตในละแวกนั้นลดน้อยลง ความคลุมเครือของเฟรมบางส่วน และสภาพของการพิมพ์ การปรับปรุงด้านดิจิทัลมีความพยายามเพียงช่วงสั้นๆ เพื่อตอบคำถามที่เฉพาะเจาะจง แบบฝึกหัดที่เหลือพยายามนำเสนอฟุตเทจดังที่เราอาจสัมผัสได้หากเรากำลังดูม้วนฟิล์มเดิมที่ฉายผ่านโปรเจ็กเตอร์และฉายบนหน้าจอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความเคารพต่อความเป็นจริงทางกายภาพของข้อความต้นฉบับที่เป็นภาพเพียงอย่างเดียว แปลเป็นความรู้สึกว่าเราอยู่ในมือของศิลปินที่มีความเคารพมากพอในเรื่องนั้นที่จะไม่พยายามโฆษณา ทำความสะอาด หรือบิดเบือนเนื้อหา พวกเขากำลังเสิร์ฟวัสดุ ไม่ได้ใช้มัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังปรับให้เข้ากับการปฏิบัติการวิจัยทางประวัติศาสตร์ในแต่ละวันอีกด้วย แม้ว่าภาพรวมจะชัดเจน แต่บางส่วนของภาพก็ยังคงคลุมเครือ นักประวัติศาสตร์ต้องยอมรับความพ่ายแพ้และหวังว่าคนอื่นจะเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาทำไม่ได้ ในช่วงต้นของภาพยนตร์ กอร์ดอนจดจ่ออยู่กับป้ายธุรกิจที่มีข้อความสามบรรทัด อันกลางอ่านออกเพราะใหญ่ ด้านบนและด้านล่างมีขนาดเล็กเกินไป และการเพิ่มประสิทธิภาพทางดิจิทัลไม่ประสบความสำเร็จในการทำความเข้าใจสิ่งที่คำพูดอาจกล่าว ความลึกลับนั้นก็เหมือนกับเรื่องอื่นๆ ที่หนังสืบสวนเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข มีความอ่อนน้อมถ่อมตนที่จะรวมความล้มเหลวท่ามกลางความสำเร็จ ซึ่งมีมากมาย อันที่จริง “สามนาที” โดยไม่ได้ตั้งใจก็กลายเป็นการตำหนินักเล่าเรื่องที่ไม่รู้ว่าพวกเขามีสมบัติอะไรอยู่ในมือเพราะพวกเขาไม่มี’

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *