รีวิวหนัง

รีวิวหนัง รีวิว หนังใหม่ เรื่อง Sweethome (2020)

รีวิวหนัง Netflix ต่ออายุละครเกาหลีเรื่อง Sweet Home สำหรับซีซั่น 2 ตอนแรกไม่ได้อธิบายอะไรมากว่าเกิดอะไรขึ้น และสองตอนสุดท้ายรู้สึกเหมือนถูกยืดออกไปในฤดูกาลของตัวเอง ตลอดการแสดง มีบางช่วงที่ดูเหมือนกะทันหันมาก และมันก็ไม่ชัดเจนนักว่าตัวละครบางตัวมาถึงที่ที่พวกเขาทำตอนที่พวกเขาทำได้อย่างไร ดูเหมือนว่าส่วนหนึ่งที่ Sweet Home กำหนดแนวความคิดประเภทที่คุ้นเคยและไม่ได้ดำเนินการในลักษณะเดียวกับที่คาดไว้ แต่ก็มีจำนวนเท่ากันที่ดูเหมือนจะถูกมองข้าม ส่งผลให้รายละเอียดสำคัญบางอย่างสูญหายไป แดริล แครอล และจูดิธก็มีใจให้กันบนรถไฟเช่นกัน โดยพูดถึงมรดกของมิคอนและคาร์ล “คุณสองคนเหมือนกันมาก” แครอลบอกจูดิธเกี่ยวกับพี่ชายผู้ล่วงลับของเธอ “เขาเสียชีวิตในการช่วยชีวิตผู้คน” จูดิธตอบในสิ่งที่หวังว่าจะไม่เป็นการคาดเดาที่น่าขนลุก จูดิธแสดงความเสียใจที่ไม่มีเวลามากพอที่จะระลึกถึงคนเหล่านี้และซาบซึ้งในสิ่งที่พวกเขาทำในการเผชิญหน้ากับปฏิปักษ์อย่างแท้จริง แดริลตอบว่า “…เมื่อเรื่องนี้จบลง ฉันจะบอกคุณทุกเรื่องที่ฉันจำได้เกี่ยวกับทุกคนที่รักคุณ” บทสนทนานี้อบอุ่นหัวใจอย่างยิ่ง และเน้นย้ำถึงแก่นแท้ของครอบครัวและมรดกที่สานต่อตลอดทั้งซีรีส์ สัตว์ประหลาดดูเท่ในการออกแบบ แต่การออกแบบเหล่านั้นถูกทำลายโดย VFX ที่ไม่ยกยอ ซีรีส์นี้ยังมีดีไซน์ด้านหน้าที่ดีที่สุดสำหรับครึ่งแรกของฤดูกาล ในขณะเดียวกันก็ผลักไสสิ่งมีชีวิตทั่วไปออกไปในครึ่งหลังที่โหลดได้เบาบาง ซีรีส์จะซ้ำซากเมื่อใส่การเผชิญหน้าสัตว์ประหลาดด้วย เมื่อ “Warriors” ของ Imagine Dragon เริ่มขึ้น คาดหวังให้ทุกอย่างช้าลงเพื่อเน้นย้ำถึงความบ้าคลั่งของสัตว์ประหลาดและวีรบุรุษของตัวละครที่ก้าวขึ้นมาเผชิญหน้า ล้างและทำซ้ำ เพลงโปรดและติดหูร้องซ้ำหลายครั้งตลอดฤดูกาลเพื่อขยายความขมขื่นของการเผชิญหน้าของสัตว์ประหลาด แต่ด้วยผลตอบแทนที่ลดลง เมื่อสองสามตอนสุดท้ายควรมุ่งสู่การกระทำที่หนักหน่วงและยิ่งใหญ่ มันจะแนะนำมนุษย์ที่ชั่วร้ายมากขึ้นเพื่อแสดงความชั่วร้ายที่แท้จริงของรายการนี้ – มนุษยชาติ ผู้ชมจะต้องกรอกข้อมูลในช่องว่างการบรรยายจำนวนมากด้วยฉากที่รกอย่างเหลือเชื่อและการตัดต่อที่ขาดๆ หายๆ หากมีการปะทะกับ ดูหนังออนไลน์ Sweet Home อาจเป็นเพราะว่ามันค่อนข้างวุ่นวายเกินไปสำหรับตัวมันเอง การนองเลือดนั้นมากเกินไป แต่นั่นเป็นการออกแบบโดยเจตนาและเอฟเฟกต์ที่น่ารังเกียจนั้นเป็นการจลาจล แม้ว่ามันจะอยู่ติดกับความโง่เขลามากกว่าที่จะกลัว ด้วยตัวละครมากมาย อาจมีการสับสนเล็กน้อยในสองสามตอนแรก แต่มันลงตัวเป็นจังหวะที่สอดคล้องกันมากขึ้นเมื่อมันดำเนินไป เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเรามีคู่ต่อสู้ที่แท้จริงกับราชอาณาจักรที่นี่หรือไม่ แต่อย่างใดก็ตาม มันเป็นการวิ่งเล่นที่บ้าระห่ำและกระฉับกระเฉงอย่างสนุกสนานที่จะหลั่งไหลเข้ามาในกลุ่มผู้ชมในสุดสัปดาห์นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีอะไรน่าสนใจในวาระการประชุม สร้างจากเว็บตูน Naver ในชื่อเดียวกันโดย Kim Carnby และ Hwang Young-chan การแสดงตั้งอยู่ในโลกแฟนตาซีที่มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่ดุร้ายและสร้างความหวาดกลัว วัยรุ่นที่มีปัญหาคนหนึ่งและเพื่อนบ้านในอพาร์ตเมนต์ของเขาถูกบังคับให้ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และต้องรักษาความเป็นมนุษย์ของพวกเขาไว้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

หลังจากนักบินที่เก่งกาจในการจัดฉาก รีวิว หนังใหม่

ความสยดสยองที่แท้จริงก็ชัดเจนด้วยการเพิ่มตัวละครใหม่ และคนอื่นๆ ก็ต้องทนทุกข์กับชะตากรรมอันเลวร้าย นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาของอารมณ์ขันที่คุณอาจคุ้นเคยหากคุณเคยชมภาพยนตร์แนวต่างๆ เช่น รีวิวซีรีย์เกาหลี The Host เมื่อเรื่องราวดำเนินไป เหล่ามอนสเตอร์จะน้อยลงและมีความสำคัญน้อยลงในทุกช่วงเวลาของชีวิตของตัวละคร อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลานั้น เนื่องจากการสร้างตัวละครที่หลากหลาย การโต้ตอบระหว่างตัวละครจึงมีความน่าสนใจพอๆ กันกับการหลบหนีและเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาด แม้ว่าจะมีตัวละครบางตัวที่กวนประสาทฉันหรือฉันพบว่ามันน่าเบื่อ แต่ก็เป็นตัวละครส่วนน้อยอย่างมาก สำหรับตัวละครทุกตัวที่ฉันไม่สนใจ มีสี่หรือห้าตัวที่ฉันมีส่วนร่วมอย่างสมบูรณ์ สุดท้ายนี้ขอชื่นชมนักแสดง/คนเขียนค่ะ ฉันรู้ว่าฉันได้พัฒนาตัวละครในละครเรื่องนี้แล้ว มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ แต่นักแสดงต่างก็โอบกอดตัวละครของพวกเขาและทำให้พวกเขามีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ฉันประทับใจซงคังและคิมนัมฮีมากที่สุด ตัวละครของพวกเขานำละครเรื่องนี้ผ่านและเน้นการเขียนผ่านการแสดงของพวกเขาจริงๆ Jayhun แห่ง Kim Nam Hee คือหัวใจของละครเรื่องนี้ มันจะไม่เหมือนเดิมหากไม่มีเขา ซงคังเป็นคนเดียวที่สามารถทำให้ฮยอนซูมีชีวิต ฮยอนซูเป็นแอนตี้ฮีโร่ที่น่ารักในเว็บตูนที่เข้าใจง่ายและหยั่งรากลึก และซงคังก็นำเสนอสิ่งนั้นได้อย่างง่ายดาย ฉันรู้สึกถึงทุกอย่างที่ตัวละครของเขารู้สึกและเขาก็เป็นตัวละคร/นักแสดงที่ฉันชื่นชอบอย่างแท้จริงในปีนี้ การแต่งหน้า SFX นั้นยอดเยี่ยม CGI นั้นธรรมดา แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป แค่ไม่กี่ครั้ง มันไม่ได้เลวร้ายพอที่จะทิ้งผลกระทบไว้ จริงๆ แล้ว ละครประสบความสำเร็จในสิ่งที่เว็บตูนประสบความสำเร็จ นั่นคือการพัฒนาตัวละคร ฉันรู้สึกผิดหวังที่เราไม่ได้เห็นสัตว์ประหลาดทุกตัวและบอกตามตรงว่าพวกมันรีบเร่งผ่านแผนการร้าย แต่อีกครั้ง ผลกระทบด้านลบไม่เพียงพอสำหรับฉัน 10 ตอนที่แต่ละตอนมีรันไทม์ประมาณ 50 นาทีประกอบเป็นซีซัน 1 กล่าวอีกนัยหนึ่งมีความบันเทิงมากมายรอคุณอยู่ซึ่งสมบูรณ์แบบเพราะเราทุกคนถูกกระตุ้นให้อยู่บ้านเนื่องจากไวรัสของเราเอง .

ในฐานะแฟนตัวยงของเว็บตูน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี ฉันรู้สึกอึดอัดเล็กน้อยเมื่อเห็นพล็อตเรื่องและตัวละครบางตัวถูกเพิกเฉยหรือเปลี่ยนแปลงไปถึงจุดที่พวกเขาไม่ได้มีอะไรเหมือนในเว็บตูนคู่หูของพวกเขาจริงๆ อย่างที่บอกว่าเป็นชิ้นเดี่ยวมันน่าทึ่ง เช่นเดียวกับรายการเกาหลีอื่น ๆ แม้ว่าจะมีระยะเวลาการแสดงที่หนักหน่วงต่อตอน แต่โชคดีที่มันไม่เคยลากออกไป สัตว์ประหลาดนั้นน่าสนใจ การพัฒนาตัวละครอาจจะดูซับซ้อนเล็กน้อย แต่การขยับของกองกำลังที่เป็นปฏิปักษ์ต่างกันจะทำให้มันสดใหม่ น่าติดตามมากเลยค่ะ อดใจรอซีซัน 2 ไม่ไหวแล้ว อย่างไรก็ตามนักแสดงทั้งมวลก็ขาดหายไปในบางครั้ง แม้ว่านักแสดงชุดใหญ่จะทำให้เกิดความหลากหลายมากขึ้นในตัวละครและเรื่องราวของพวกเขา แต่หลายคนก็ยังขาดความลึกซึ้ง บางคนรู้สึกว่าไม่อยู่ในซีรีส์ ปรากฏเพียงเพื่อพัฒนาองค์ประกอบพล็อตก่อนที่จะถูกลืมในภายหลัง ตัวละครอื่น ๆ ถูกฆ่าตายเพราะเห็นแก่มัน ถ้าเพียงเพื่อเพิ่มจำนวนละครหรือร่างกาย อักขระเน้นความแตกต่างระหว่างมนุษย์และสัตว์ประหลาดอย่างต่อเนื่องโดยเสริมความเป็นมนุษย์ของพวกเขา บางคนคร่ำครวญสูญเสียความฝัน ในขณะที่บางคนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคภัยไข้เจ็บ ตัวละครอื่นมักกระหายแอลกอฮอล์ ซีรีส์นี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับศีลธรรมที่ยากขึ้นอีกด้วย ในฉากหนึ่ง ชาวบ้านโหวตว่าจะฆ่าหนึ่งในตัวละครที่ใกล้จะกลายเป็นสัตว์ประหลาดหรือไม่ แต่เมื่อผู้อาศัยคนหนึ่งเตือนพวกเขาว่า การฆ่าคนที่ยังคงเป็นมนุษย์คือการฆาตกรรมเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดด้วยตัวของพวกเขาเอง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

ความสนุกสุดมหัศจรรย์ เลือดเต็มตัว และมักเป็นหนังสยองขวัญที่ผสมผสานการหัวเราะและการกระโดดได้สำเร็จ

รีวิวหนัง ตัวละครที่น่าสนใจมากมายที่นี่ทำให้ผู้ที่ไม่ใช่สัตว์ประหลาดอยู่ในอ่าวด้วยอารมณ์และเลือด และการออกแบบสัตว์ประหลาดก็เยี่ยมมาก สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะเห็นในทีวีหรือภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน หนึ่งสำหรับแฟน ๆ ของงานแรก ๆ ของ Sam Raimi และ Peter Jackson SWEET HOME เป็นซีรีส์สยองขวัญใหม่ของ Netflix ที่มีสัตว์ประหลาดมากมาย และเช่นเคย กับผลงานจากเกาหลีใต้ ข้อได้เปรียบที่ดีคือการเน้นไปที่ตัวละครที่น่าสนใจ ทั้งที่เป็นที่ชื่นชอบและที่ไม่แน่นอนไม่ ละครเกาหลี Sweet Home เป็นละครสยองขวัญสยองขวัญเรื่องสั้น ชาฮยอนซูเป็นนักเรียนมัธยมปลาย เขาย้ายเข้าไปอยู่ใน Green Home Mansion ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์หลังจากที่ทั้งครอบครัวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าสลดใจและเขาถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง ในขณะเดียวกัน ผู้คนกำลังกลายเป็นสัตว์ประหลาด และนั่นก็เกิดขึ้นทั่วโลก ทุกคนกำลังต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้และพยายามเอาชีวิตรอด ซีรี่ย์จีน


Sweet Home เป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญไม่กี่เรื่องที่ฉันเคยสัมผัสมา รีวิว หนัง netflix โดยที่ฉันสามารถพูดได้อย่างตรงไปตรงมาว่าฉันมีส่วนร่วมกับตัวละครต่างๆ และต้องการให้พวกเขาส่วนใหญ่เอาตัวรอดจากความน่ากลัวที่อยู่รอบตัวพวกเขา เพิ่มไปยังหลักฐานที่น่าสนใจที่เขย่ารูปแบบการประชุมแม้ว่าจะใช้เขตร้อนอย่างหนักและฉันก็สนุกกับการดู Sweet Home อย่างทั่วถึง ในท้ายที่สุด มันไม่ใช่ซีรีส์ที่สมบูรณ์แบบ แต่มันแตกต่างไปจากรายการอื่นๆ ในประเภทที่คล้ายคลึงกัน ตอนจบของซีซันแรกก็มีภาคสองเช่นกัน หากมีอย่างใดอย่างหนึ่ง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องคลี่คลาย หากไม่เป็นเช่นนั้น มีคำถามมากมายที่ยังไม่ได้คำตอบซึ่งตั้งขึ้นเพื่อให้มีคำตอบที่ชัดเจน ณ ตอนนี้ มีเพียงซีซั่นเดียวที่จะดำเนินต่อไป ตอนจบก็ค่อนข้างผิดหวัง ไม่ใช่เพราะตัวละครหรือวิถีของเรื่องราว แต่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในตอนสุดท้ายของคู่ที่เห็นได้ชัดว่ามุ่งหน้าไปสู่สิ่งใหม่ แต่ธรรมชาติที่แท้จริงของสิ่งที่เกี่ยวข้องนั้นเปิดให้มีการเก็งกำไร นี่ไม่ได้หมายความว่า Sweet Home เป็นซีรีส์ที่สมบูรณ์แบบ มันมีข้อบกพร่องอย่างแน่นอน ในขณะที่ฉันพบว่าแต่ละส่วนของเรื่องราวนั้นน่าดึงดูดใจ ทั้งสัตว์ประหลาด ฉาก ตัวละคร ความท้าทายที่ผู้รอดชีวิตต้องเผชิญในแต่ละตอน—กาวที่ยึดมันไว้ทั้งหมดนั้นไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควร การแสดงมีปัญหาเรื่องจังหวะที่ร้ายแรง เริ่มช้าและจบลงอย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยนักแสดงทั้งมวล มีตัวละครเพียงพอที่ทุกคนสามารถหาคนที่เกี่ยวข้องหรือคนที่จะรูทให้ แม้ว่าจะมีกลุ่มแกนหลักของตัวละครหลักอย่างเห็นได้ชัด แต่ตัวละครข้างเคียงหลายๆ ตัวมักรู้สึกเหมือนอยู่บนหน้าจอในระยะเวลาที่เท่ากัน แม้ว่าจะไม่ใช่คนที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเรื่องราวก็ตาม disney+

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *