Jacquot

Agnes VardaและJacques Demyซึ่งร่วมกันสร้างภาพยนตร์มา 30 ปีแล้ว เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ในเดือนเมษายน 1990 ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับความทรงจำในวัยเด็กของเขา หากคุณเคยเห็น ” The Umbrellas of Cherbourg ” ของ Demy ซึ่งเป็นละครเพลงในโรงรถและมีกลไกการร้องเพลง คุณอาจเดาได้ว่า Demy เติบโตขึ้นมาในฐานะลูกชายของช่างยนต์ “ร่ม” ชนะรางวัลทั้งหมด – รางวัลที่เมืองคานส์ ออสการ์ภาษาต่างประเทศ – และเดมี่ทำรางวัลอื่นเช่น “โลล่า” และ ” หนังลา ” ซึ่งมักเน้นไปที่เพลงที่เขาจำได้ตั้งแต่ยังเด็ก

ดูหนังไทย

ในขณะเดียวกัน วาร์ดาก็สร้างภาพยนตร์เช่นกัน โดยมักเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตของเธอเอง เช่น “Daguerreotypes” เกี่ยวกับผู้คนที่อาศัยอยู่บนถนนในปารีสที่ถนนดาเกร์ เธอแสดงลูกชายของพวกเขาแมทธิวใน “Kung Fu Master” (1989) เกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่กำลังเติบโต ภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้จะเป็นภาพยนตร์ของเธอเกี่ยวกับความทรงจำของเดมี เมื่อพวกเขาเริ่ม ทั้งคู่รู้ว่าเขากำลังจะตายจากเนื้องอกในสมอง

“ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำตรงที่ Jacques Demy ใช้เวลาในวัยเด็กของเขา” วาร์ดากล่าว “ในโรงรถของพ่อของเขาและในที่อื่นๆ ซึ่งต่อมาเขาต้องถ่ายทำซีเควนซ์” เขาเขียนเรื่องราวโดยบอกความทรงจำของเขากับแอกเนส แต่เขาปฏิเสธที่จะเขียนบทภาพยนตร์หรือบทสนทนาเพราะเขาต้องการให้มันเป็นภาพยนตร์ของเธอ สุขภาพของเขาทรุดโทรมลงจนถึงปี 1990 แต่เขาสามารถเยี่ยมชมสถานที่นั้น เพื่อไปปรากฏตัวในฉากสองสามฉาก เพื่อดูเหตุการณ์ส่วนใหญ่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเดือนตุลาคม 1990

และนี่คือ “Jacquot” ภาพยนตร์รัก ภาพยนตร์ที่ผู้หญิงคนหนึ่งสร้างเกี่ยวกับความทรงจำของชายที่เธออาศัยอยู่ด้วยเป็นเวลา 33 ปี ขณะที่เธอจินตนาการถึงเรื่องราวเหล่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้นักแสดงรุ่นเยาว์สามคนเพื่อสร้างชีวิตของ Jacques Demy จากปี 1939 เมื่ออายุได้ 8 ขวบ ผ่านช่วงสงครามและช่วงวัยรุ่น จนถึงปีที่เขารู้ว่าเขารักภาพยนตร์และต้องเป็นผู้กำกับ มันเริ่มต้นด้วยการแสดง Punch and Judy ซึ่ง Demy เห็นและเลียนแบบทันที ทำให้โรงละครของเขาเองและร่างจากกระดาษแข็ง มันยังคงเป็นที่เขาไปดูหนังและถูกฟาดด้วยเวทมนตร์ของพวกเขาเมื่อเขาเห็นว่าวอลท์ดิสนีย์ ” สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้ง เจ็ด .”

จากจุดเริ่มต้น เขารู้ว่าเขาต้องสร้างภาพยนตร์ของตัวเอง เขาได้รับโปรเจ็กเตอร์ของเล่นราคาถูกและภาพยนตร์แชปลินขนาด 8 มม. ที่ชำรุด ซึ่งเขาดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนกระทั่งเขารำพึงว่า “ฉันหวังว่าฉันจะสามารถลบหนังเรื่องนี้และสร้างขึ้นมาเองได้” และเขาก็ทำเช่นนั้น โดยแช่ฟิล์มในน้ำร้อนและใช้มีดขูดภาพออก เพื่อที่เขาจะได้วาดภาพแอนิเมชั่นคร่าวๆ ของตัวเองลงบนฟิล์ม นี่คือความมุ่งมั่นของผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่ทุกคน ความเต็มใจที่จะลบแม้กระทั่งแชปลินเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับวิสัยทัศน์ของพวกเขาเอง

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ในร้านขายของเก่า เขาพบกล้องพันมือ และใช้มันเพื่อถ่ายทำเรื่องราวแอนิเมชั่นสต็อปแอ็กชันของตัวเอง โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเคลื่อนย้ายหุ่นกระดาษแข็งของเขาไปมาระหว่างเฟรมของฟิล์มแต่ละเฟรมเล็กน้อย เขาส่งฟิล์มที่เปิดเผยไปยังห้องแล็บ Pathe และรออย่างหยุดหายใจ . . และรอ . . และรอหกเดือนเต็มจนกว่าภาพยนตร์ที่พัฒนาแล้วจะกลับมา และเขาก็ถูกบดขยี้เมื่อพบว่าทุกเฟรมว่างเปล่า “ฉันต้องเรียนรู้เกี่ยวกับ f-stop” เขากล่าว

ในที่สุดเขาก็ได้กล้องที่ดีกว่า เขาถ่ายทำบทภาพยนตร์ในหนังสือคำแนะนำที่มาพร้อมกับกล้อง คัดเลือกเพื่อนเล่น แต่งกายให้พวกเขา สั่งให้พวกเขาไปรอบๆ ด้วยความมั่นใจของผู้กำกับที่เกิดมา เขาไปโรงหนังตลอดเวลา เขาบอกเพื่อน ๆ ของเขาว่าผู้กำกับคนไหนดีและไม่สามารถพึ่งพาได้

พ่อของเขาต้องการให้เขาไปโรงเรียนการค้า เขาต้องการไปโรงเรียนมัธยมและเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ พ่อของเขายืนยันว่าเขาเรียนรู้การค้าขาย เขาใช้เวลาหลายเดือนด้วยความเกลียดชังในการเรียนรู้เกี่ยวกับร้านขายเครื่องจักร ในขณะที่ทุกช่วงเวลาที่ว่างถูกใช้ในห้องใต้หลังคาด้วยกล้องและการทดลองของเขา ในช่วงเวลาแห่งการทรยศที่ Jacques Demy ยังจำได้หลายเดือนก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ครูสอนศิลปะของเขามาเยี่ยมพ่อแม่ของเขาและยอมรับว่าเด็กชายคนนี้มีพรสวรรค์ แต่แนะนำไม่ให้มีอาชีพในภาพยนตร์เพราะ “หลายคนถูกเรียกตัว แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเลือก”

แต่ Jacques Demy ได้รับเลือก ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นและจบลงโดย Demy บนชายหาด มองออกไปที่ทะเล แล้วตามด้วยเม็ดทรายที่ไหลผ่านนิ้วของเขา มันไม่ใช่หนังเศร้าอย่างไรก็ตาม เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็กชายที่โชคดีพอที่จะค้นพบว่าเขาต้องการใช้ชีวิตอย่างไรและใช้ชีวิตอย่างนั้น

ดูบอลสด