หนัง

CARNIVAL OF SOULS

CARNIVAL OF SOULS

Mary Henry (Candace Hilligoss) จบลงด้วยการเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เสียชีวิตจากสถานการณ์ลึกลับ พยายามที่จะวางเหตุการณ์ที่อยู่เบื้องหลังเธอเธอย้ายไปยูทาห์และรับงานเป็นผู้ดูแลองค์กรของคริสตจักร แต่การเริ่มต้นใหม่ของเธอถูกขัดจังหวะด้วยภาพของชายผู้โหดเหี้ยม (เฮิร์กฮาร์วีย์) เมื่อภาพเริ่มเกิดขึ้นบ่อยขึ้นแมรี่ก็พบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าสู่งานรื่นเริงร้างในเขตชานเมือง งานรื่นเริงที่มีเสน่ห์แปลกตาอาจกุมความลับของอดีตอันน่าเศร้าของเธอไว้ได้

คะแนน:         PG

ประเภท:        สยองขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  เฮิร์กฮาร์วีย์

ผู้ผลิต: เฮิร์กฮาร์วีย์

ผู้เขียน:           จอห์นคลิฟฟอร์ด

นฮาโลวีนเป็นฤดูการรับชมที่ฉันชอบน้อยที่สุดเพราะภาพยนตร์ประเภทนี้เป็นคำสาปและภาพยนตร์สยองขวัญมีคำสาปมากเป็นพิเศษนั่นคือคำสาปของเลือด ฉันคิดว่ามันเป็นการละทิ้งหน้าที่ในการกำกับภาพยนตร์สยองขวัญที่ต้องยอมให้คนดูขยะแขยง

– และไม่ใช่แค่เพราะฉันขี้แยเท่านั้น ฉันเคยพูดอยู่บ่อยครั้งว่าการแสดงความยุติธรรมต่อประสบการณ์สุดขั้วของมนุษย์ในการสร้างภาพยนตร์นั้นต้องการงานศิลปะที่ไม่ธรรมดาเพราะความสุดขั้วเช่นนี้ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับความรุนแรงเพศปีศาจหรือพระเจ้า – เกี่ยวข้องกับอารมณ์ที่ทรงพลังและเป็นพื้นฐานซึ่งตกอยู่ในขอบเขต จำกัด . แม้ว่าคำสาปประเภทนี้จะดึงไปในทิศทางตรงกันข้ามทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถหาเหตุผลเข้าข้างตนเองของภาพยนตร์ว่าเป็นการยึดมั่นในแบบแผน มันเป็นคำสั่งที่แม่นยำเช่นการเคารพต่อสูตรที่เปลี่ยนการพรรณนาถึงความรุนแรงมหึมาของภาพยนตร์สยองขวัญจำนวนมากไม่เพียง แต่ก่อกวน แต่ยังสร้างความน่ารังเกียจทางศีลธรรมด้วยเว็บดูหนัง

กล่าวได้ว่ามีประเพณีที่น่ากลัวของภาพยนตร์ที่แสดงถึงความสยองขวัญตามแนวทางที่กำหนดไว้ แต่เป็นการกระตุ้นที่แสดงออกอย่างอิสระการกระตุ้นผ่านจินตนาการที่กว้างไกลมากกว่าเลือดและความกล้าอารมณ์แห่งความกลัวความน่ากลัวการสังหรณ์ใจและ สัมผัสได้ถึงความแปลกประหลาด นี่คือรายการโปรดสิบรายการของฉัน ภาพยนตร์เหล่านี้บางเรื่องเริ่มต้นด้วยเรื่องราวคลาสสิก คนอื่น ๆ ต่อกิ่งไม้ที่สวมใส่อย่างดีเข้ากับความเป็นจริงที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนและในกระบวนการนี้จะเปลี่ยนทั้งสองอย่าง ทั้งหมดนี้สื่อถึงความรู้สึกกลัวในการเข้าใกล้ความลึกลับของจิตใจครอบครัวความปรารถนาประวัติศาสตร์การดำรงอยู่และตัวภาพยนตร์เอง พวกเขาแนะนำประสบการณ์สุดขั้วที่เกิดจากความพยายามอย่างมากในการสำรวจสิ่งเหนือธรรมชาติผู้ถูกหลอกหลอนความทรมานความน่ากลัวทั้งภายนอกและภายในสำหรับการผจญภัยสยองขวัญที่น่าประหลาดใจของเขาผู้กำกับชาวเดนมาร์กจึงหลีกเลี่ยงการติดตามการนำของเพื่อนร่วมงานคนเดียวของเขาในประเภท FW Murnau ใน “Nosferatu” (1922) – เขาหลีกเลี่ยงการแสดงสัตว์ประหลาดเลย (ไม่มีเขี้ยวหรือปีกค้างคาวหรือหูแหลม) . Dreyer เสนอเรื่องราวที่มีเหตุผลอย่างพิถีพิถัน (อิงจากนิทานของ Sheridan Le Fanu) ของคำสาปแวมไพร์ที่แพร่กระจายเมื่อติดต่อจากคนสู่คนเช่นโรคระบาด เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่ชายคนหนึ่งที่เข้าไปในบ้านที่ถูกพิษของแวมไพร์ Dreyer แสดงให้เห็นถึงความหวาดกลัวและความสับสนของชายคนนี้เมื่อเผชิญกับคำสาปที่ร้ายแรงโดยใช้ภาพจำลองที่ชวนหลอนซึ่งมีเงาและแสงสะท้อนมุมที่บิดเบี้ยวและการเปิดรับแสงหลายภาพ (และแม้ว่าฉันจะไม่นับ แต่ดูเหมือนว่าจะมีภาพเพดานมากกว่าใน ” Citizen Kane”) มีอะไรอีก, Dreyer แสดงให้เห็นถึงการแสดงที่น่าตะลึงและน่าขนลุกจากนักแสดงที่ประกอบไปด้วยนักแสดงที่ไม่เป็นมืออาชีพเกือบทั้งหมด “ แวมไพร์” อาจเป็นภาพยนตร์เซอร์เรียลิสต์ที่มีประสิทธิภาพและรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา หนัง

หนึ่งในภาพยนตร์อิสระที่โดดเด่นที่สุดของอเมริกา“ Carnival of Souls” ซึ่งสร้างขึ้นด้วยเงินสดเพียงหนึ่งหมื่นสามพันดอลลาร์ได้รับการปล่อยตัวในช่วงเวลาที่แทบจะไม่มีทางออกสำหรับงานดังกล่าว ผู้กำกับเฮิร์กฮาร์วีย์เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์อุตสาหกรรมจากแคนซัส ผู้เขียนบทจอห์นคลิฟฟอร์ดเป็นเพื่อนร่วมงานของเขา จุดประกายแห่งแรงบันดาลใจคือสวนสนุกร้างในซอลต์เลกซิตีที่ฮาร์วีย์เห็นระหว่างการเดินทางบนท้องถนน และเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง (แคนเดซฮิลลิกอสส์) ผู้ซึ่งหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์หายนะกลับมาจากความตายเพื่อใช้ชีวิตที่ดูเหมือนธรรมดาจนกว่าเธอจะไม่มีอะไรอยู่กับเธอได้ – หันเหจากความน่าขยะแขยงเพียงอย่างเดียว (ซึ่งส่งผลอย่างฟุ่มเฟือยและน่าตื่นเต้น , โกธิคเฟื่องฟู) เพื่อแยกสังคมอย่างลึกซึ้ง ด้วยเอฟเฟกต์เชิงจินตนาการที่กล้าหาญซึ่งท้าทายงบประมาณที่ไม่เพียงพอ ฮาร์วีย์ย้ายออกจาก บริษัท ของเอ็ดวู้ดและจอร์จโรเมโรเพื่อร่วมงานกับมิเกลันเจโลแอนโทนีโอนีในฐานะกวีแห่งความแปลกแยกหลังอุตสาหกรรม เขาเสียชีวิตในปีพ. ศ. 2539 โดยไม่ได้สร้างคุณลักษณะอื่นอีกหนึ่งแนวช็อกเกอร์คลาสสิกความสับสนวุ่นวายในสถาบันทางจิตได้รับการขยายตัวอย่างรวดเร็วในภาพยนตร์เรื่องวุ่นวาย แต่ถูกสะกดจิตโดยนักเขียนบทละครชาวอังกฤษผู้กำกับละครและนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีเจนอาร์เดน ผู้ป่วยของสถาบันที่หลบหนีเป็นผู้หญิงทั้งหมดเช่นเดียวกับแพทย์และผู้เข้ารับการรักษา ความฟุ่มเฟือยและสัญลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทำลายขอบเขตระหว่างความเป็นจริงทางกายภาพและความหลงผิดทางจิต การแสดงที่น่าสะพรึงกลัวของผู้ป่วยที่แยกทางกันเปลี่ยนเป็นฉากละครที่มีการพูดคุยสองครั้งและเครื่องแต่งกายที่แปลกประหลาดของพิธีกรรมทางศาสนาที่ผสมผสานกับจินตนาการในการแต่งงานความวุ่นวายในห้องโถงดนตรีกับเกม Slasher ของร็อคคลับ มีลูกเล่นที่ซับซ้อนทางสายตาด้วยกระจกและเอฟเฟกต์อันชาญฉลาดที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ที่ฉายบนร่างกาย พร้อมกับการเคลื่อนไหวของกล้องที่บ้าคลั่ง พวกเขาแสดงให้เห็นการแทรกซึมของความนิ่งเป็นครั้งคราวทั้งหมดบิดเบี้ยวอย่างหนาวเหน็บมากขึ้น ลักษณะพิเศษของพลังหลอนของภาพยนตร์คือดนตรีของนักเล่นเชลโลแซลลีมินฟอร์ดซึ่งเธอแสดงสดผ่านกล้องในฐานะผู้ต้องขังคนหนึ่ง ดูหนังออนไลน์