ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Belle หนังการ์ตูน

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง ” Belle ” อนิเมะ ของ Mamoru Hosodaที่นำเอา “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” มาตีความใหม่ พบกับผู้ถูกขับไล่ที่ชื่อ Suzu (ให้เสียงโดยKaho Nakamura ) ค้นพบชุมชนและความรักบนแพลตฟอร์มเสมือนจริงที่เรียกว่า U. Through lush กราฟฟิค เทพนิยายของ Hosoda แสดงถึงจุดสูงสุดและต่ำสุดของดาราในโลกออนไลน์ และวิธีที่เราแสดงตัวตนที่อยู่ภายในสุดของเราในความปลอดภัยของโลกออนไลน์ แทนที่จะทำตามคำสั่งของจักรวาลที่โหดร้ายและสมจริงกว่า เป็นงานที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันแม้ว่าจะไม่ใช่คำวิจารณ์ที่เป็นต้นฉบับของวัฒนธรรมอินเทอร์เน็ตโดยสิ้นเชิง เต็มไปด้วยสีสันและความกังวลใจของวัยรุ่น 

รีวิว Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

ซูซุผู้โดดเดี่ยวผู้ถูกจองจำอาศัยอยู่ในชนบทอันงดงาม อนิเมะ ซึ่งรถประจำทางสายนี้จะหยุดให้บริการในเร็วๆ นี้หลังจากฤดูร้อนนี้ นอกเหนือจากโรงเรียนที่ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็นเธอ U คือทางออกของเธอสู่โลกภายนอก ฮิโระที่ฉลาดและเยาะเย้ยถากถาง (ให้เสียงโดยอิคุระ) เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอ เมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก แม่ของ Suzu เสียชีวิตขณะพยายามช่วยหญิงสาวที่ติดอยู่จากแม่น้ำที่โหมกระหน่ำ เป็นผลให้เธออายุ 17 ปีพยายามร้องเพลงในที่สาธารณะและอยู่ห่างไกลจากพ่อของเธอ เฉพาะใน U ที่ซึ่งเธอกลายเป็นเบลล์ผู้เปล่งประกาย ดาราที่โด่งดังที่สุดของเวที เธอจะพบพลังในการร้องเพลง

ในไม่ช้าเราจะค้นพบว่า Suzu มีบทบาทอย่างไร ดูสิ ทุกอวาตาร์ในแอพแชร์ร่างกายนี้สร้างขึ้นจากข้อมูลไบโอเมตริกซ์เฉพาะของผู้ใช้แต่ละคน เมื่อ Suzu สร้างโปรไฟล์ของเธอ เธอได้อัปโหลดภาพกลุ่มที่มี Ruka (ให้เสียงโดยTina Tamashiro ) ซึ่งเป็นเด็กสาวที่โด่งดังและน่าดึงดูดที่สุดในโรงเรียนของเธอ ทำให้ Belle เป็นภาพลักษณ์ของเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

Hosoda ในตอนต้นของ “Belle” รวมถึงการอ้างอิง “ความงามและสัตว์เดรัจฉาน” ด้วยวิธีง่ายๆ ความนิยมทางออนไลน์ของ Suzu เพิ่มขึ้นจนกระทั่งมีสิ่งมีชีวิตบนผ้าคลุมที่ช้ำชื่อ The Dragon ตามด้วยกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่รู้จักกันในชื่อ Justices ผ่านคอนเสิร์ต U ของเธอ ผู้พิพากษา กลุ่มนักเลงกล้ามที่แต่งตัวเหมือนฮีโร่ ต้องการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของ The Dragon เนื่องจากวิธีการต่อสู้ของเขา ดูเหมือนชกต่อยคู่ต่อสู้ใน U’s Martial Arts Hall ด้วยความโกรธมากกว่าการเล่นกีฬา เมื่อสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดภายในที่เติมพลังให้เขา ซูซุจึงหลงใหลในมังกร และต่อต้านผู้พิพากษาโดยตรง     

ผลงาน Animation โดย โฮโซดะ มาโมรุ 

“เบลล์” ดูการ์ตูน เล่าเรื่องสุดคลาสสิกในนิทานที่คุ้นเคยเกี่ยวกับวัยรุ่นที่บุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยม: เพื่อนสมัยเด็กของ Suzu, ชิโนบุที่หล่อเหลาและโด่งดัง (ให้เสียงโดยเรียว นาริตะ) เป็นเปลวไฟที่ความอบอุ่นนั้นแทบจะเอื้อมไม่ถึง (มัน) ดูอนิเมะ ไม่ได้ช่วยให้เขาเห็นตัวเองเป็นผู้ปกป้องเธออย่างคลื่นไส้เมื่อเธอไม่ต้องการ) คำบรรยายใดๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจะนำเสนอเกี่ยวกับวัฒนธรรมออนไลน์ไม่เคยเหนือกว่าสิ่งปกติทั่วไป: อินเทอร์เน็ตมีไว้สำหรับบางคนในฐานะแหล่งบำบัดรักษาสำหรับการรักษาความเจ็บปวดและการสูญเสีย และภูมิทัศน์ที่เป็นพิษสำหรับการจับผิดและรังแก 

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

แต่การดึงดูด “เบลล์” การ์ตูน กลับเป็นแอนิเมชั่นที่เขียวชอุ่ม หนังการ์ตูน บางครั้งมันเป็นการ์ตูน ในส่วนอื่น ๆ นั้นมีความสมจริงมากเกินไป ส่วนใหญ่แล้ว สุนทรียศาสตร์จะเปลี่ยนเป็นรูปร่างที่แปลกประหลาดและน่าพิศวง ภาพบางภาพติดอยู่ในสมองของคุณราวกับสายรุ้งบนแอ่งน้ำ: ปราสาทของสัตว์เดรัจฉานสมัยใหม่และเสมือนจริง พระราชวังคริสตัลเป็นภาพเดียว เบลล์ที่แต่งกายด้วยชุดสีกุหลาบที่พลิ้วไหว กำลังร้องเพลงอยู่บนยอดวาฬที่ติดตั้งลำโพงโดยมีอวตารหลายล้านตัวในทุกรูปร่างและขนาดล้อมรอบตัวเธอ เป็นตัวแทนของอีกคนหนึ่ง ฉากที่จริงใจที่สุด: ท้องทะเลสีทองอร่ามของเสียงที่เปล่งออกมาด้วยความกรุณาบริสุทธิ์ นำเสนอเพลงที่ดีที่สุดของ Suza ในภาพยนตร์ที่ประกอบด้วยมหาสมุทรของท่วงทำนองคร่ำครวญ 

วิธีที่สคริปต์อันยิ่งใหญ่ของ Hosoda อนิเมะญี่ปุ่น ปรับแต่ง “ความงามในสัตว์เดรัจฉาน” นั้นมีการดัดแปลงอย่างเท่าเทียมกัน ส่วนประกอบพื้นฐานที่สร้างมาจากเทพนิยาย ล้วนเป็นรากฐานที่มั่นคง แต่ Hosoda ได้เพิ่มดินใหม่ที่อุดมสมบูรณ์ทางอารมณ์อย่างรอบคอบในการเล่าเรื่องโบราณ จากมันแตกหน่อเป็นเรื่องที่ยากซึ่งความเจ็บปวดเฉียบพลันที่รู้สึกได้โดยผู้ไร้เสียงเกิดขึ้น ซูซูต้องเรียนรู้ว่าความแข็งแกร่งภายในของเธอสามารถเป็นพลังภายนอกได้อย่างไร และพรสวรรค์ของเธอ นอกจากเสียงร้องที่ไพเราะของเธอแล้ว ยังอยู่ในความเห็นอกเห็นใจที่เธอแสดง ไม่ใช่ในความนิยมที่คนอื่นมอบให้เธอ

Hosoda ไม่ได้นำเสนอรูปแบบใหม่ทั้งหมดเกี่ยวกับรูปแบบความรักของวัยรุ่นหรือวัฒนธรรมออนไลน์ การ์ตูนHD และบางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ Suzu ต้องเรียนรู้ที่จะโอบกอดความรู้สึกอิสระของเธอในขณะที่มีที่ว่างสำหรับความสนใจในความรักที่เชื่อมั่นในความเปราะบางของเธอเท่ากัน แต่แอนิเมชั่นที่น่าดึงดูดใจและการทำสมาธิอย่างมีศักยภาพเกี่ยวกับการบาดเจ็บทางอารมณ์และร่างกายทำให้ “เบลล์” มีจิตใจที่อ่อนโยนและน่าปวดหัวที่ควรค่าแก่ประสบการณ์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *