หนัง

ดูหนังออนไลน์ Wonder

Wonder

อนิเมะ สร้างจากนวนิยายของอาร์เจ ปาลาซิโอในชื่อเดียวกัน เรื่อง “Wonder” ดำเนินตามหนึ่งปีในชีวิตของออกัสต์ พูลแมน ( เจคอบ เทรมเบลย์) อ็อกกี้โดยย่อ เขาเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางพันธุกรรมซึ่งทำให้เขาต้องได้รับการผ่าตัดและการรักษาพยาบาลตั้งแต่อายุยังน้อย ผู้กำกับสตีเฟน ชบอสกี้ได้จัดการเรื่องราวที่อาจดูน่าเจ็บปวดและทำให้มันเคลื่อนไหวได้ (ส่วนใหญ่) ในแบบที่พูดน้อยจริงๆ งานแต่งหน้าที่นี่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ โดยเผยให้เห็นดวงตาที่น่าเศร้าของอ็อกกี้อยู่หลังริ้วรอยบนใบหน้าที่ตกต่ำลงและผิวหนังบริเวณใบหู เขาเป็นร็อคกี้ เดนนิส ก่อนวัยอันควร สคริปต์ที่เขียนร่วมกันโดย Chbosky, Steve ConradและJack Thorneนั้นควรที่จะระบุอย่างรวดเร็วว่า Auggie เป็นเด็กธรรมดาในทุกวิถีทาง เขารัก “ Star Wars ” และ Minecraft เขามีความถนัดด้านวิทยาศาสตร์ มีอารมณ์ขันเจ้าเล่ห์ และจินตนาการที่กระตือรือร้นที่ช่วยให้เขาสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่สบายใจได้ (“วันเดอร์” บางครั้งขลุกอยู่ในความสมจริงของเวทย์มนตร์ แต่ในทางที่น่าขบขันมากกว่าทำให้เสียสมาธิ)การแสดงที่แข็งแกร่งสม่ำเสมอช่วยสร้างเรื่องราว Tremblay ผู้แสดงสัญชาตญาณที่เกินอายุของเขาในละครทำลายล้างปี 2015 เรื่อง “ Room ” เมื่อปี 2015 ให้ทั้งความอ่อนหวานและความเฉลียวฉลาดแก่ตัวละครวัย 10 ขวบของเขาที่ทำให้เขาเข้าถึงได้แม้ในขณะที่เขาสวมหมวกนักบินอวกาศเพื่อปกปิดใบหน้าของเขา จูเลีย โรเบิร์ตส์และโอเว่น วิลสันพบบันทึกที่ถูกต้องในฐานะพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนเขา แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจจริงๆ ที่นี่คืออิซาเบลา วิโดวิช ในฐานะพี่สาวของเทรมเบลย์ ผู้ซึ่งใจกว้างพอที่จะยอมให้พี่ชายของเธอเป็นศูนย์กลางของความสนใจของครอบครัวโดยแลกกับความต้องการทางอารมณ์ของเธอเองอิซาเบล (โรเบิร์ตส์) แม่ของเขาหยุดอาชีพการงานของเธอเพื่อเรียนหนังสือโฮมสคูลตั้งแต่เริ่มแรกในครอบครัวที่บรู๊คลินบราวน์สโตน แต่ตอนนี้อ็อกกี้อยู่ในวัยมัธยมต้น อิซาเบลและเนท (วิลสัน) พ่อของเขา ตัดสินใจส่งเขาไปที่บีเชอร์ เพรพ เพื่อที่เขาจะได้เรียนรู้ที่จะเข้าสังคมกับเด็กคนอื่นๆ และรู้สึกสบายใจกับโลกภายนอกมากขึ้น ทุกคนต่างวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ ซึ่งเต็มไปด้วยศักยภาพในการกลั่นแกล้งและการแยกตัว และแน่นอน เมื่อพ่อแม่ของเขาพาเขาไปที่ประตูหน้าและส่งเขาออกไปด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก เด็กๆ ในมหาวิทยาลัยจะหยุดการสนทนาเพื่อเพ่งมองและเป็นส่วนหนึ่งเพื่อเขา แต่ Chbosky พรรณนาถึงเหตุการณ์นี้ตามความเป็นจริง ทำให้ความตึงเครียดของช่วงเวลานั้นปรากฏขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมีบุคคลที่คุ้นเคยอยู่ที่นี่: ครูสอนสุดฮิปที่ให้การบ้านที่เป็นนวัตกรรมซึ่งบังเอิญเกิดขึ้นพร้อมกับธีมของภาพยนตร์ ( Daveed Diggs ); เด็กรวยที่ใจร้ายที่ทรมานเขาไปพร้อมกับสัตว์เดรัจฉาน ( Bryce Gheisar ); หญิงสาวขี้อายที่อาจกลายเป็นเพื่อนที่คาดไม่ถึง ( มิลลี่ เดวิส ) แต่สายสัมพันธ์ที่ง่ายดายของอ็อกกี้ได้เกิดขึ้นกับเด็กคนหนึ่งชื่อแจ็ค วิลล์ ( โนอาห์ จูเป้ ) ซึ่งรู้สึกเหมือนเป็นคนนอกในฐานะนักเรียนทุนกรรมกรด้วย ดูการ์ตูน

เป็นหนึ่งในความสุขที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมทั้งแหล่งที่มาของละครที่ถูกต้องตามกฎหมายเมื่อ “วันเดอร์” ดูเหมือนจะกลายเป็นกิจวัตรที่โรงเรียน มันเปลี่ยนและทบทวนวันแรกจากมุมมองของตัวละครอื่นๆ

ขอขอบคุณ https://animedonki.com/

อนิเมะ ที่หลากหลาย เราจึงได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Via น้องสาวผู้โดดเดี่ยวของ Auggie เมื่อเธอได้พบกับเด็กใหม่ที่น่ารัก ( Nadji Jeter ) และกล้าที่จะสมัครเล่นละครระดับไฮสคูล เราได้เห็นชีวิตในบ้านของ Jack Will ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับ Auggie ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เราค้นพบว่าเกิดอะไรขึ้นกับมิแรนดา ( แดเนียล โรส รัสเซลล์ เพื่อนรักตลอดชีวิตของเวีย ) ซึ่งจู่ๆ ก็ปฏิเสธเธอเมื่อต้นปีการศึกษาเช่นเดียวกับที่เขาทำกับละครสำหรับผู้ใหญ่ที่เฉียบแหลมเรื่อง “ The Perks of Being a Wallflower ” Chbosky จัดการกับเหตุการณ์สำคัญๆ ของวัยรุ่นด้วยความเหมาะสมและสง่างาม ผลกระทบที่สะสม—เรียบง่ายเกินไปอย่างที่คิด—คือความเข้าใจอันทรงพลังของความรู้สึกที่จะเดินด้วยรองเท้าของคนอื่น อารมณ์ของการตรัสรู้นี้แอบเข้ามาหาคุณอย่างเงียบๆ แม้แต่วิลสันซึ่งตัวละครรู้สึกว่ารับประกันมากกว่าการบรรเทาความขบขันในช่วงเวลาที่มีความตึงเครียดในครอบครัว อาจได้รับบรรทัดที่ให้กำลังใจและให้กำลังใจมากที่สุดในทั้งเรื่อง คุณจะเสียน้ำตาหนึ่งหรือสองครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นพ่อแม่และจะได้รับทั้งหมดทั้งหมดนี้ทำให้รู้สึกหงุดหงิดมากที่ “วันเดอร์” โยนความยับยั้งชั่งใจและความปรารถนาดีนั้นออกไปนอกหน้าต่างในตอนจบและเปลี่ยนอารมณ์อย่างรุนแรง Chbosky ปลุกอารมณ์ความรู้สึกดีๆ ด้วยจุดไคลแม็กซ์ที่เต็มไปด้วยเสียงปรบมือดังลั่นในสถานที่ที่คิดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ นั่นคือการชุมนุมของโรงเรียน เป็นไปได้อย่างไรที่ช่วงเวลาแห่งความจริงในภาพยนตร์จำนวนมากเกิดขึ้นต่อหน้าหอประชุมที่อัดแน่นแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีมากเป็นเวลานานจนบทสรุปของเรื่องทำให้รู้สึกให้อภัยได้ ในช่วงแรกระหว่างการฉายภาพยนตร์เรื่อง “Wonder” เมื่อภาพยนตร์เรื่องแรกเผยให้เห็นรอยแผลเป็นและความผิดปกติที่ทำเครื่องหมายใบหน้าของฮีโร่ ลูกชายวัยแปดขวบของฉันหันมาหาฉันและกระซิบว่า “เขาดูแปลก ๆ” เมื่อหนังจบแล้ว ขณะที่เรากำลังเดินออกจากโรงหนัง และผมถามเขาว่าเขาคิดอย่างไร เขาอุทานว่า “ผมชอบมันมาก!” นั่นคือพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของภาพยนตร์ เป็นเครื่องสร้างความเห็นอกเห็นใจดูหนังออนไลน์ ฟรี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *